เกี่ยวกับ

ในปี 2560 คู่สามีภรรยาที่อาศัยอยู่ในจังหวัดชลบุรีได้ออกเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วเมืองไทยกับลูกๆ เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจของครอบครัวแต่สิ่งที่พวกเขาได้พบก็คือชายหาดที่เต็มไปด้วยขยะทั้งสองกลับจากการเดินทางพร้อมกับไอเดียที่เป็นที่มาของธุรกิจที่จะมาช่วยทำความสะอาดมหาสมุทรของโลกและลดการผลิตพลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง พวกเขาเชื่อในหลักเรื่อง“การช่วยกันคนละไม้คนละมือ” ทั้งสองศึกษาถึงความเป็นไปได้ต่าง ๆ และมองหาแหล่งเงินลงทุนเพื่อการเข้ามามีบทบาทอย่างจริงจังในการผลิตสิ่งทดแทนพลาสติกสิ่งที่ทำมาจากพลาสติกนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ถุงพลาสติก ขวดพลาสติก พลาสติกห่อหุ้มผลิตภัณฑ์ต่างๆ ฝาขวด
และสิ่งที่อยู่ใน๑๐ลำดับแรกที่ทำร้ายสิ่งแวดล้อมมากที่สุดและก็ยังใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งด้วยนั้นก็คือ “หลอดดูดน้ำที่ทำจากพลาสติก”และความคิดก็ได้ก่อตัวเป็นรูปร่างขึ้น โดยได้เพื่อน ๆ มาช่วยร่วมกันจัดตั้ง Island Green ซึ่งเป็นบริษัทที่ก่อร่างขึ้นจากความตั้งใจจริงที่จะมาช่วยขจัดและลดพลาสติกประเภทใช้ครั้งเดียวทิ้งและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศไทยจากแหล่งวัสดุที่มีการบริหารจัดการอย่างรับผิดชอบ


ภารกิจของเราคือการช่วยเปลี่ยนแปลงโลกในทุก ๆ ครั้งที่คุณจิบเครื่องดื่ม
เราจะเปลี่ยนมุมมองของผู้คนและพฤติกรรมการใช้พลาสติกประเภทใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง โดยจะเริ่มจากหลอดพลาสติกก่อน


นับตั้งแต่ก้าวแรกมานั้น ผู้ริเริ่มและทีมงานของเราได้ทุ่มเทในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์หลอดกระดาษที่มีคุณภาพและมีการรับรองต่อสิ่งแวดล้อม วัสดุดิบทั้งหมดที่ ISLAND GREEN เลือกใช้นั้นคัดสรรด้วยความรับผิดชอบจากบรรดาบริษัทที่มีแนวคิดและค่านิยมตรงกัน FSC หรือ สภาควบคุมดูแลป่าไม้ (Forest Stewardship Council) เป็นองค์กรที่ให้การรับรองผู้จัดหาวัสดุกระดาษ ISLAND GREEN ได้ดำเนินการทดสอบคุณภาพหลอดกระดาษ และผ่านมาตราฐานขององค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (USFDA) และผ่านมาตรฐาน USFDA 21CFR 176.170 สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับอาหาร ไม่เพียงแต่เท่านั้น เรายังได้ดำเนินการทดสอบและก็ผ่านมาตรฐานยุโรปที่ชื่อว่า RoHS
Directive2015/65/863EU อีกด้วย
ขั้นตอนการผลิตหลอดกระดาษของเรานั้นมีการฆ่าเชื้อและบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่ป้องกันความชื้น
กระบวนการผลิตหลอดกระดาษของเรามีคร่าวๆดังนี้:
-กระดาษวัตถุดิบที่ผ่านการรับรองจาก FSC
-ตัดและม้วนกระดาษ
-ขึ้นรูปหลอดกระดาษ
-ตัดหลอดกระดาษ
-เป่าแห้งและฆ่าเชื้อ
-บรรจุหีบห่อ

โปรดเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของความเคลื่อนไหวเพื่อโลกที่ปลอดจากพลาสติก มือของเรานั้นเปลี่ยนโลกใบนี้ได้


21 ตุลาคม 2562

ผู้ชม 3885 ครั้ง

Engine by shopup.com